Phát âm – nền tảng giao tiếp cơ bản

Các bạn thân mến, chắc hẳn chúng ta đều biết rằng giao tiếp – nói cách khác là kỹ năng nói – là một kỹ năng rất quan trọng và đóng vai trò chủ đạo trong việc học tiếng Anh. Tuy nhiên, không ít bạn chưa đủ tự tin về kỹ năng này của bản thân, thậm chí có nhiều bạn từng nói chuyện với người nước ngoài và nhận lại kết quả không khả quan: hoặc là bạn không hiểu người ta nói gì hoặc họ không thể hiểu bạn đang nói về vấn đề gì. Nguyên nhân xuất phát từ đâu??? Chính là từ cách Phát âm – Pronunciation.

Để nói tốt hơn và để người khác hiểu mình nói gì, các bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng phát âm tiếng Anh chuẩn xác nhất, nhưng phát âm lại là một phần rất khó trong việc học tiếng Anh. Không ít các bạn đã từng nhìn qua các phiên âm hay hàng loạt những âm tiết trông rất lạ và tự hỏi không biết nên bắt đầu từ đâu. Để giảm bớt khó khăn và giúp bạn có thể nói tiếng Anh chuẩn xác nhất, thì các kiến thức căn bản về nguyên âm và phụ âm mà Ms Lunar sẽ gửi tới các bạn chuỗi bài giảng cùng những bài viết phân tích về từng âm tiết trong tiếng Anh sẽ giúp các bạn nắm chắc nền tảng học phát âm, đồng thời nâng cao kỹ năng phát âm của bản thân.

 

 Hãy cùng Ms Lunar học tốt những nguyên âm trong các bài học sau nhé. (Click vào icon nhé  😉 )

                                                                                                             

                                                                                                             

 

Còn đây là danh sách các bài học về phụ âm:

                                                                                                             

                                                                                                            

                                                                                                            

Bên cạnh đó, chúng ta luôn phải “học đi đôi với hành” đúng không nào các bạn? Hãy bắt đầu áp dụng những gì chúng ta đã học bằng cách làm bạn với cuốn từ điển nhé! Và, bạn cũng có thể kết thân với từ điển online như Oxford Dictionary… Bất kì một từ nào bạn gặp, hãy mở từ điển, nhìn vào phần phiên âm, đọc thật to và rõ ràng phần phiên âm đó để nhớ thật lâu và thật sâu những gì chúng ta đã học nhé.